Home / Việc làm 24h / Việc làm kiến trúc tại hồ chí minh và những thông tin cần biết

Việc làm kiến trúc tại hồ chí minh và những thông tin cần biết

   Trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế ngày nay, nhu cầu việc làm kiến trúc tại hồ chí minh ngày càng tăn bởi cuộc sống ngày càng hiện đại nâng cao nên có không ít người chi mạnh tiền để nhận được một bản thiết kí ưng ý nhất  cho mình.   Vì vậy, bạn đã biết việc làm kiến trúc tại hồ chí minh là gì?   Công việc của một kiến ​​trúc sư  gồm có những gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời  gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đâu.Kiến trúc sư là gì?

Việc làm kiến trúc tại hồ chí minh

Kiến trúc sư thiết kế kết cấu bao gồm nhà cửa, căn hộ, thiết kế trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng , doanh nghiệp, nhà máy.   Ngoài việc nhìn vào ngoại hình, họ cũng bắt buộc phải đảm bảo rằng những cấu trúc này có chức năng, an toàn và  đáp ứng các yêu cầu kinh tế và nhu cầu của những người sử dụng chúng.

việc làm kiến trúc ở hồ chí minh

Nếu bạn chọn việc làm kiến trúc hồ chí minh kiến ​​trúc, bạn sẽ làm việc hầu hết thời gian tại văn phòng, nhưng bạn cũng sẽ phải truy cập vào trang web để kiểm tra tiến độ của dự án và đảm bảo các nhà thầu đang xây dựng. Họ làm theo kế hoạch của bạn.

Trong văn phòng của bạn, bạn sẽ gặp khách hàng, viết kế hoạch, làm việc trên dự toán chi phí, xin giấy phép từ các bộ phận xây dựng của thành phố, và giúp khách hàng ký kết thỏa thuận với các nhà thầu. .

Hầu hết công việc những công việc trên đều có liên quan tới công ty kiến ​​trúc và kỹ thuật.

Việc làm kiến trúc gồm những gì?

Trên cơ sở của các đơn đặt hàng, các yêu cầu cụ thể, đòi hỏi người trong nghề phải biết vạch ra các đường nét của công việc, vẽ các mô hình không gian, các hình khối, màu sắc của dự án tiếp nhận.   Nội dung được trình bày trên bản vẽ và được lưu trên ổ đĩa máy tính.   Đây chính là hồ sơ để thi công và giám sát công trình bạn nhận.

Hiện tại có khá nhiều kiến ​​trúc sư  theo dõi quá trình thi công.  Công việc này rất hữu ích cho các kiến ​​trúc sư, đặc biệt nhất là khi bạn mới tốt nghiệp bởi nó sẽ giúp bạn tích lũy thêm được rất nhiều những kinh nghiệm

Có nhiều địa chỉ kiến trúc còn yêu cầu nhân viên kiến trúc trước khi khánh thành tòa nhà, họ phải đi ... dọn dẹp tòa nhà.   Yêu cầu này là dành cho các kiến ​​trúc sư gắn bó với dự án, xem xét kết quả thiết kế của họ và cung cấp một sản phẩm gọn gàng và sạch sẽ nhất đến tay khách hàng khi chốt dự án.

Việc làm thiết kế kiến trúc quy hoạch

Khi bắt đầu vào một công việc, kiến ​​trúc sư thường phải đến thăm  trực tiếp các địa phương để hiểu được hiện trạng xây dựng: đường giao thông, mạng lưới điện và nước, di sản kiến ​​trúc;   số lượng và cơ cấu dân số, cách sống, công việc của người dân địa phương, v.v. Trong quá trình xem xét những yếu tố ngoại cảnh có liên quan, các kiến ​​trúc sư thường chụp ảnh, ghi chép và gặp gỡ các nhà chức trách. , các nhân vật quan trọng của địa phương để trao đổi, nhận xét.

Sau đó, người làm việc làm kiến trúc tại hồ chí minh hay tim viec lam o can tho sẽ cần phải bắt tay mô tả kế hoạch làm việc, hay còn gọi là "nhiệm vụ thiết kế quy hoạch".   Một khi thiết kế quy hoạch hoàn tất và nhận được phê duyệt, kiến ​​trúc sư bắt tay vào thiết kế.   Nó liên quan đến việc vẽ các họa tiết đô thị, mô hình đường phố, công viên hoặc quảng trường, khu dân cư, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khu công nghiệp.

v.v ...

Phần khó nhất của công việc thiết kế kiến trúc chính là tìm ra ý tưởng của các kế hoạch.   Một khi ý tưởng được sinh ra, các kiến ​​trúc sư bắt tay vào việc vẽ chi tiết từng phần của công trình. Ngày nay, quá trình này được vi tính hóa, nhưng trước khi vào máy, kiến ​​trúc sư thường vẽ tay trước.   Sau đó, họ hoàn thành văn bản thiết kế và bảo vệ trước chính quyền, nhà quản lý và nhà đầu tư.   Trách nhiệm bảo vệ thiết kế là trách nhiệm của kiến ​​trúc sư trưởng, người quản lý dự án, đòi hỏi kiến ​​thức thấu đáo, trình bày rõ ràng, linh hoạt và hấp dẫn, thuyết phục.   Một chút hùng biện là  là một trong những điều thường xuyên gặp nhất ở những kiến trúc sư  này.

Do quy mô và độ phức tạp của dự án, các kiến ​​trúc sư lập kế hoạch thường làm việc theo nhóm.

Việc làm thiết kế kiến trúc công trình tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu thiết kế quy hoạch đòi hỏi nhiều công việc tập thể hơn, thiết kế kiến trúc của công trình luôn luôn đề cao năng lực cá nhân.   Phong cách kiến ​​trúc phản ánh tính cách, khả năng và thẩm mỹ của  riêng  mỗi kiến trúc sư.

việc làm kiến trúc lương cao tại hồ chí minh

Mặc dù trên quy mô nhỏ hơn, thiết kế của công trình cũng vấn sẽ tương tự như thiết kế quy hoạch về các bước như: công việc thực địa, kế hoạch làm việc, sơ đồ khái quát ý tưởng, mô hình không gian chức năng, làm việc với các kỹ sư, hoàn thành tệp thiết kế và bảo vệ  ở trước những bên liên quan.

Một khi công việc đã được phê duyệt và bước vào giai đoạn xây dựng, các kiến ​​trúc sư cũng phải kiểm tra trang web để xem công việc xây dựng có được thiết kế tốt hay không.  Hoạt động này được gọi là sự giám sát của nhà kiến trức

Việc tìm kiếm ý tưởng và định hình tác phẩm là vô cùng khó khăn và mất một thời gian lâu dài.   Mất khoảng hai phần ba thời gian thì bạn mới có ý đồ thiết kế được.   Vì vậy, phần còn lại của thời gian, các kiến ​​trúc sư phải "mở hết tốc độ mình có” thì dự án  mới không bị trậm dealine được.

Thiết kế kiến ​​trúc cũng có một niềm say mê của những người bước chân vào nghề này.   Quên ăn thức đêm là chuyện khá phổ biến.   Đổi lại, một khi công việc đã được hoàn thành, công việc đã được thiết kế như dự định, và các kiến ​​trúc sư thường xem xét suy nghĩ về hiệu quả của không gian, màu sắc hoặc hình dạng.   Đây là niềm hạnh phúc lớn lao của kiến ​​trúc sư.   Đó là lý do tại sao mọi người gọi việc làm kiến trúc tại hồ chí minh chính là con ruột của kiến trúc sư.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là phần trang trí bên trong tòa nhà;   Thiết kế, lựa chọn và bảo quản thiết bị trong nhà như đồ đạc, giường, đồ nội thất hoặc trang trí tường, sàn nhà, trần nhà.   Nói cách khác, nhiệm vụ của kiến ​​trúc sư là tạo ra môi trường tối ưu trong không gian kiến ​​trúc.

Cả hai không gian đều có cùng kích thước và hình dạng, nhưng nội thất khác nhau sẽ cho chúng ta cảm giác khác nhau.

Những kiến trúc sư tài năng thường khá hiểu tâm ý của gia chủ   Họ thảo luận, đề xuất và khám phá những sở thích đam mê của chủ nhà để từ đó tạo ra được một không gian ưng ý nhất.

Các kiến ​​trúc sư quy hoạch nếu  đủ may mắn thì có thể được chứng kiện tận mắt thành quả của mình sau 5 đến 10 năm  và sẽ nhận thấy nó có nhiều thay đổi so với bản gốc. Kiến trúc sư công trình có thể thấy thành quả sau vài tháng hoặc vài năm.   Thiết kế nội thất nhanh hơn: một vài   ngày hoặc 1 tháng, tùy thuộc vào mức độ công việc.

Các nhà kiến trúc nội thất cũng thường gọi là những nhà thiết kế.   

Việc làm kiến trúc tại hồ chí minh-  Thiết kế cảnh quan

Nhiều quốc gia trên thế giới tiến hành đào tạo cả kiến trúc sư cảnh quan: cảnh quan về phong cảnh, cảnh quan đô thị hoặc cảnh quan chuyên ngành.   Ở Việt Nam cũng vậy, xu hướng  này hiện cũng  đang rất phát triển.

Sự khác biệt trong thiết kế cảnh quan là đối tượng và tạo hình.

Các địa danh đô thị, góc nhìn, trình tự hình ảnh và không gian, hình khối liên tiếp, mặt cỏ, mặt nước, bầu trời, đường hoặc cầu vượt đều được thêm vào bộ nhớ của các kiến ​​trúc sư cảnh quan.   Họ là những kiến ​​trúc sư "bên trong" của thành phố,  đô thị và môi trường sống hàng ngày của chúng ta.

Thiết kế kiến trúc cảnh quan thường thiên về chi tiết hơn, ít mang tính hệ thống, có cấu trúc hơn.   Phong cảnh thường không có giới hạn trực quan cụ thể hoặc hỗn hợp các hình ảnh  xung quanh, do đó, kiến ​​trúc sư phải tích lũy nhiều hình ảnh để những gì chúng tạo ra phù hợp hoặc nổi bật trong ngữ cảnh hiện tại. . .   Ngoài việc tổ chức các yếu tố cảnh quan, kiến ​​trúc sư cũng phải có kiến ​​thức sinh thái và am hiểu nhiều về thực vật để thiết kế môi trường tự nhiên  hoàn mỹ nhất.

tìm nhanh việc làm kiến trúc tại hồ chí minh

Các việc làm kiến trúc khác

Ngoài công tác thiết kế, nhiều kiến ​​trúc sư còn tham gia quản lý, giảng dạy, giám sát thi công ... Với thiết kế, sáng tạo, họ cũng là nhà thiết kế thời trang, thiết kế bao bì đa phương tiện, nhà điêu khắc. Được đào tạo về nghệ thuật và công nghệ, kiến ​​trúc sư cũng có thể là một nhà nghiên cứu về văn hóa, nghệ thuật và nghiên cứu khoa học.

Vai trò và trách nhiệm chính trong việc làm kiến trúc

Dưới đây là một số vai trò và nhiệm vụ chính nhất của các kiến trúc sư hiện nay:

"Phát triển dự án từ khái niệm ban đầu đến phát triển thiết kế"

"Chuẩn bị bản vẽ chi tiết, thông số kỹ thuật và tài liệu xây dựng"

"Thiết kế và tạo hồ sơ về các dự án xây dựng thương mại hay công nghiệp"

"Tư vấn khách hàng để xác định nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng"

"Phối hợp nghiên cứu kiến ​​trúc sơ bộ cho các cấu trúc mới và thay đổi cấu trúc và phát triển trang web hiện có"

"Tổ chức ,quản lý  các tài liệu cho phép "

"Làm việc với các nhóm làm việc ở các địa điểm từ xa và phối hợp với các nhà thầu."

"Thay thế các thiết kế phức tạp bằng cách sử dụng các giải pháp sáng tạo và thiết thực"

"Sửa đổi các kế hoạch và quy mô hiện có để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng."

Những kỹ năng mềm cần có để xin việc làm kiến trúc hồ chí minh thành công

Mặc dù đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp thì người làm kiến trúc sư cũng phải có những phẩm chất nhất định hay còn gọi là kỹ năng mềm, thì mới có thể đem lại thành công tuyệt đối cho các kiến trúc sư:

+ Luôn sáng táo: Bạn phải có khả năng tạo bản vẽ cho các tòa nhà và các công trình khác.

+ Biết tưởng tượng:  Bạn phải có khả năng nhìn thấy những cấu trúc này trong con mắt của mình ,  sẽ trông như thế nào khi chúng được xây dựng.

+ Giao tiếp giỏi: Kỹ năng này sẽ cho phép bạn mô tả ý tưởng của mình cho khách hàng và đồng nghiệp của bạn.

+ Lắng nghe tích cực: Ngoài việc truyền tải thông tin rõ ràng cho người khác, bạn phải có khả năng hiểu những gì người khác chia sẻ với bạn.

+ Giải quyết vấn đề: Vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra trong hầu hết các dự án xây dựng.   Bạn phải có khả năng nhanh chóng xác định và sau đó giải quyết chúng để dự án tiếp tục tiến lên phía trước.

+ Khả năng tự  phê phán: Giải quyết vấn đề tốt đòi hỏi khả năng đánh giá các giải pháp có thể đạt được trước khi chọn một trong những giải pháp hứa hẹn hiệu quả nhất.

Cơ hội việc làm kiến trúc tại hồ chí minh mới nhất hiện nay

Chúng ta có thể nói, ngày nay, khả năng cho các kiến ​​trúc sư làm việc và phát triển tài năng là vô cùng lớn. Cho dù bạn đang ở trong thành phố hay nông thôn, trên cao nguyên hay trên một hòn đảo, nếu bạn có tài năng, bạn có thể tìm được việc làm tphcm 2019 thuộc ngành nghề này là rất lớn   Cụ thể hơn, tốt nghiệp về kiến ​​trúc, sinh viên có thể làm việc với các vị trí như:

- Vị trí kiến trúc sư thiết kế, thi công và giám sát các công trình dân dụng và công nghiệp;   Xây dựng các khu dân cư, công trình, dự án đô thị và nông thôn trong các công ty tư vấn kiến ​​trúc, các viện thuộc các Bộ, ngành và các doanh nghiệp lớn thuộc Bộ Xây dựng, ...

- Tư vấn, cung cấp các giải pháp kiến ​​trúc  tại những công ty xây dựng  và kiến trúc

- Tự khởi nghiệp cho mình với vài trò là  chủ đầu tư, thi công, hay thiết kế các công trình kiến ​​trúc

- Nghiên cứu kỹ năng và đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành

việc làm kiến trúc hồ chí minh

Với những cơ hội việc làm hấp dẫn này,  bạn hoàn toàn có thể mau chóng tìm được một vị trí việc làm kiến trúc phù hợp nhất với mình. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin bổ ích từ bài viết.