Home / Việc làm 24h / Những con số biết nói khi làm cv online bạn cần biết

Những con số biết nói khi làm cv online bạn cần biết

Đối với hầu hết các ngành nghề, số liệu là một trong những phần quan trọng nhất mà bạn cần chú ý khi làm cv online. Đặc biệt đối với những vị trí ứng tuyển quản lý hay kinh doanh Những con số này nhằm định lượng về trách nhiệm của họ trong các hồ sơ dự tuyển. Từ những thông tin về số lượng như vậy thì sẽ giúp tăng tính tin cậy hơn cho bản cv.

làm cv online

Những con số không chỉ gói gọn trong giới hạn tạo ra doanh thu như mọi người vẫn nghĩ. Để có thể trình bày những con số này thì bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

  • Khách hàng sẽ tìm được trong một khoảng thời gian
  • Vị trí mới mở/điểm bán
  • Nhân sự được đào tạo. huấn luyện.
  • Nhân viên mới ứng tuyển
  • Nhân viên bạn trực tiếp quản lý
  • Khách hàng hài lòng
  • Có thể giữ chân khách hàng
  • Giới thiệu khách hàng mới

Với những vấn đề trên đây thì các bạn đã có thể mường tượng ra được? Những con số và tỷ lệ phần trăm có thể được viện dẫn thông qua số tiền, số lương khách hàng, số lượng các thành viên trong nhóm, số lượng sản phẩm, địa điểm và nhiều tuỳ chọn khác. Sau những thông tin trên, nếu hiện tại các bạn vẫn chưa có ý định thêm số liệu khi làm cv online. Sau đây là những số liệu giúp các bạn có thể làm bản cv xin việc của mình trở nên ấn tượng hơn.

1. Định lượng thành tích của bạn

làm cv online

Khi bạn nói với nhà tuyển dụng rằng mình đã có thể phát triển đáng kể số lượng khách hàng, họ sẽ nghĩ rằng thật tuyệt vời nếu như bạn đã đưa những con số cụ thể vào CV xin việc của bạn từ trước, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhìn thấy và nhanh chóng tự làm rõ những chi tiết này. Nếu không, những câu hỏi hóc búa sẽ được đặt ra để có thể đọc vị bạn ngay trong buổi phỏng vấn. Thế nên, bất kể con số có thể tăng từ 0 đến 15 hay từ 100 đến 150.000 thì đều cần thiết để có thể định lượng thành tích của bạn.

Nếu như bạn có thể định lượng được thành tích làm việc của mình thì thực sự rất quan trọng và cần thiết, khi bạn có thể đề cập đến những sự tiến bộ trong những vị trí mà bạn ứng tuyển. Những con số rất đáng để bạn có thể tự hào khi trình diễn với nhà tuyển dụng. Nếu như bạn không nêu ra những ưu điểm về những con số đó thì có thể coi như bạn đã bỏ qua một phần ưu thế của mình. Lời khuyên dành cho bạn là hãy biến hóa chúng theo tỷ lệ phần trăm để có thể để có thể cung cấp cho những nhà tuyển dụng con số tổng quát để hình dung về những thành tích của bạn.  

làm cv online

2. Tạo ra những ngữ cảnh

Những con số biết nói trong CV xin việc online mà bạn cung cấp vào bản cv  sẽ cung cấp cho các bạn những bối cảnh cho vai trò và năng lực trách nhiệm, đó chính là khả năng giải trình và chịu trách nhiệm. Đối với các bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý thì cần chú ý hơn về điều này để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn của mình.. Nếu bạn đang làm việc trong một công ty có quy mô nhỏ thì việc bạn mô tả về công ty, mô tả về công việc mà bạn đảm nhận, mô tả về những số liệu báo cáo thì sẽ tốt hơn cho các bạn, khi đó nhà tuyển dụng sẽ có thể nắm bắt được phần nào trình độ của bạn khi bạn giới thiệu về phần công việc của mình trong công ty.

làm cv online

Thực ra, khi công ty cũ của bạn không quá lớn so với những Công ty cũ của bạn có thể không tiếng tăm, nhưng những con số mà bạn đưa ra ở công ty đó có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. Những con số của họ vẫn có thể cực kỳ ấn tượng. Những số liệu cực kì ấn tượng mà bạn có thể nêu ra như là: Bạn cũng có thể kể ra những con số như là doanh thu hàng năm, tổng số nhân viên trong công ty, số lượng các chi nhánh văn phòng,… Làm như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng hiểu được về công ty của bạn và công việc cũ của bạn ngay cả khi họ không hề biết và nhìn thấy công ty của bạn.

3. Thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

làm cv online

Bạn có biết rằng việc chúng ta định lượng được thành tích cũng như bạn cung cấp bối cảnh chính là hai ý tưởng được dùng để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng thông qua nội dung bạn cung cấp, còn trong phần thứ 3 này thì chúng ta đề cập đến cách trình bày trực quan.

Nếu bạn là chuyên viên trong bộ phận nhân sự mà được giao nhiệm vụ đọc  khoảng 100 hồ sơ mỗi ngày, có thể bạn sẽ thực hiện việc thế nào rồi bạn cũng sẽ bắt đầu việc lướt nhanh qua các tài liệu để nắm bắt được những thông tin quan trọng. Trong quá trình sàng lọc những bộ hồ sơ ứng viên, những con số mà bạn thấy được trong hồ sơ sẽ làm nổi bật hơn hẳn những ưu điểm của bạn và thu hút được sự chú ý của người duyệt hồ sơ.

Đó cũng chính là lợi ích có thể thuyết phục bạn thêm số liệu vào CV. Nếu chuyên viên tuyển dụng lướt qua hồ sơ mà họ thấy bạn nêu cụ thể con số, chẳng hạn như: bạn đã từng quản lý 50-80 người trong công ty, trong các bộ phận… hoặc góp phần làm tăng doanh số của tháng lên khoảng 20 triệu… thì nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức muốn khám phá cv xin việc của bạn để xem đó có những điều thú vị gì hơn nữa.