Home / Việc làm 24h / Cách viết điểm mạnh và điểm yếu trong cv xin việc làm

Cách viết điểm mạnh và điểm yếu trong cv xin việc làm

“Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?” là một câu hỏi phỏng vấn cổ điển. Nó có vẻ đơn giản, nhưng câu hỏi này thể hiện một một cái bẫy mà nhà tuyển dụng dành cho ứng viên. Đó là bởi vì nó đòi hỏi bạn phải đi một cách cẩn thận giữa hai con đường: quá khiêm tốn ở một bên, và quá kiêu ngạo ở bên kia. Vậy điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì? Cách viết điểm mạnh trong cv như thế nào? Tham khảo bài viết sau CV Online 365 triển khai một cách chi tiết nhất.

Câu hỏi về điểm mạnh

Nếu quá khiêm nhường,và bạn sẽ gạch dưới những thành tựu và kỹ năng của bạn, khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn kém hơn năng lực bạn có. Nhưng tự mình bán quá nhiều, và bạn có thể dễ dàng bắt gặp là tự quan tâm và có khả năng không thể làm việc tốt trong một nhóm. Và cả hai điều này có thể xảy ra do tai nạn nếu bạn không chuẩn bị đúng cách. Nếu bạn bị bắt gặp, bạn có thể dễ dàng kết thúc việc vẽ một tờ giấy trắng hoặc đẩy quá mạnh vào một sức mạnh mà bạn có thể nghĩ đến.

Câu hỏi về điểm mạnh điểm yếu

Chuẩn bị tốt, tuy nhiên, và câu hỏi này có thể trở thành một lợi thế lớn. Đó là lời mời mở để nói về các kỹ năng của bạn, thành tích của bạn và để cho thấy bạn phù hợp với các giá trị và yêu cầu của nhà tuyển dụng như thế nào. Bạn phải sẵn sàng để nổi bật và thể hiện giá trị duy nhất của bạn như một ứng viên.

>>> Tìm hiểu nhanh: Các sai lầm nghiêm trọng ứng viên cần tránh khi viết CV

Tại sao người phỏng vấn thích hỏi câu hỏi này?

Giống như đối tác của nó "Điểm yếu của bạn là gì?" , câu hỏi này rất có thể sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo của bạn. Trong thực tế, chúng thường được hỏi cùng nhau.  Có một số điều mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn có thể tìm cách để khám phá. Ví dụ: họ có thể muốn: Đảm bảo rằng điểm mạnh của bạn phù hợp với bộ kỹ năng cần thiết cho vai trò. Kiểm tra xem bạn có tự nhận thức và có thể tự nói về bản thân. Thử nghiệm những phẩm chất và kinh nghiệm giúp bạn vượt xa sự cạnh tranh. Đánh giá kỹ năng giao tiếp của bạn. Xem cách bạn nghĩ tại chỗ và phản ứng tư duy của bạn.

Những người phỏng vấn đang tìm cách xem bạn đánh giá thế mạnh của mình như thế nào và cách phù hợp với vai trò đó. Bởi vì nó là một câu hỏi rộng và mở, nhà tuyển dụng thường sẽ từ nó theo những cách khác nhau. Đừng để bị bắt chẹt nếu họ cho bạn cơ hội mở để nói về lý do tại sao bạn là một ứng viên mạnh mẽ, thì đó là câu hỏi này. Tìm hiểu cách nhận ra nó và cách áp dụng kế hoạch của bạn, và bạn sẽ không bao giờ bị vứt bỏ.

Dưới đây là một số cách hỏi điểm mạnh là gì của các nhà tuyển dụng:

Bạn sẽ áp dụng thế mạnh chính của mình như thế nào cho vị trí này? Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? Điều gì làm cho bạn trở thành ứng viên lý tưởng cho công việc này? Điều gì khiến bạn phù hợp với vị trí? Bạn cảm thấy gì ngoài việc cạnh tranh? Đồng nghiệp của bạn sẽ nói gì với bạn khi bạn mang theo một đội? Thành tựu gì bạn tự hào nhất? Bạn có những đặc điểm nào khiến bạn thích hợp nhất cho vị trí làm việc?

Mỗi một trong những cách nói này đều hỏi cùng một câu hỏi thiết yếu: bạn giỏi gì, và tại sao chúng ta lại muốn những kĩ năng đó trong công ty của chúng ta? Tất nhiên, bạn không muốn đi qua như robot hoặc. Hãy lưu ý cách đặt câu hỏi cho bạn và điều chỉnh câu trả lời của bạn một cách thích hợp. Ví dụ: nếu câu hỏi là về thành tích đáng tự hào nhất của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mô tả ví dụ bạn rất hài lòng và sau đó thảo luận về những điểm mạnh xung quanh ví dụ đó.

Có khả năng thích ứng khi bay theo cách đó sẽ không chỉ đưa những điểm mạnh quan trọng của bạn  theo cách hấp dẫn hơn,  mà còn thể hiện khả năng giao tiếp của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho câu hỏi này để được theo dõi. Thông thường, bạn sẽ được hỏi một cái gì đó như: làm thế nào bạn đã sử dụng những điểm mạnh mà bạn vừa đề cập trong vai trò trước đây của bạn ? Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chuẩn bị kỹ lưỡng và rộng rãi. Bạn có thể không nhận được xung quanh để tất cả mọi thứ trong câu trả lời đầu tiên của bạn, nhưng theo dõi có thể rút ra trên bất cứ điều gì khác.

Cách viết điểm mạnh trong cv

Mục đích của bạn không nhất thiết phải thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn là nhân viên tốt nhất thế giới. Thay vào đó, mục tiêu của bạn là cho họ thấy rằng bạn là nhân viên phù hợp với công việc trong tầm tay. 

Cách viết điểm mạnh trong cv xin việc

Cố gắng giả vờ rằng bạn có những đặc điểm và kỹ năng của một thần đồng với 30 năm trong ngành công nghiệp sẽ không đánh lừa bất cứ ai. Điều quan trọng là để thử và phù hợp với nhu cầu và khả năng của vai trò với bộ kỹ năng và tính cách của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau:

Đảm bảo đọc kỹ mô tả công việc và xác định các yêu cầu quan trọng . Nếu có nhu cầu tương tác với nhiều phòng ban, bạn có thể thực hiện điều này để có nghĩa là các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tuyệt vời sẽ hữu ích. Nếu bạn sẽ làm việc một mình với khách hàng rất nhiều thời gian, bạn sẽ muốn cho thấy rằng bạn có thể chủ động, độc lập và bình tĩnh.  

Xác định năm điểm mạnh và sau đó kết hợp chúng với các yêu cầu và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc. Hãy suy nghĩ chất lượng, không phải số lượng . Tập trung vào một vài điểm mạnh và giải thích ngắn gọn. Điều đó sẽ đáng nhớ hơn nhiều so với cách tiếp cận phân tán súng. Nhằm mục đích tạo ra sự cân bằng giữa sự tự tin và tự mình bán quá mức . Nếu bạn liệt kê quá nhiều điểm mạnh, bạn có nguy cơ nghe kiêu ngạo, trong khi quá ít ngụ ý sự thiếu tự tin hoặc kỹ năng vẫn còn tồi tệ hơn.

Luôn luôn có một ví dụ đã sẵn sàng cho mỗi sức mạnh. Một kỹ năng mà không có một ví dụ cụ thể có nghĩa là ít cho một người không biết bạn. Ví dụ, nếu bạn đề cập đến kỹ năng giao tiếp tuyệt vời , bạn có thể làm theo điều này với cách điều này đã giúp bạn chạy nhiều nền tảng truyền thông xã hội trong kinh nghiệm làm việc của bạn. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho các câu hỏi về điểm mạnh của bạn là bằng cách chuẩn bị và thực hành càng nhiều càng tốt

Bạn nên tham khảo kỹ năng nào?

Vì vậy, với tất cả những gì trong tâm trí, kỹ năng nào là tốt nhất để đề cập đến? Có thể bạn có thể nghĩ ra nhiều sức mạnh và phẩm chất cá nhân mà bạn nghĩ sẽ giúp ích, nhưng bạn cần phải súc tích, và điều đó có nghĩa là chọn cái nào cần tập trung vào. Khi lập kế hoạch câu trả lời của bạn, bạn nên phân loại các điểm mạnh khác nhau mà bạn muốn trình bày và chuẩn bị một vài từ mỗi thể loại. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang bao gồm tất cả các căn cứ.

Kỹ năng dựa trên tri thức

Kỹ năng đạt được thông qua giáo dục và kinh nghiệm, chẳng hạn như kỹ năng máy tính, ngôn ngữ, kiến ​​thức ngành, kỹ năng truyền thông xã hội, trình độ, đào tạo và kỹ năng kỹ thuật . Chúng thường được chỉ định trong quảng cáo việc làm. Nếu đó là một kỹ năng cần thiết, thì có lẽ tốt nhất là không tập trung vào nó quá chặt chẽ, vì mọi ứng viên đều sẽ có kỹ năng đó. Nhưng bạn sẽ cần một hoặc hai ví dụ để chứng minh trình độ của bạn.

Kỹ năng chuyển nhượng

Đây là những kỹ năng mà bạn mang theo bạn từ công việc này sang công việc khác. Chúng có thể bao gồm mọi thứ từ  kỹ năng giao tiếp và lập kế hoạch ,  đến kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là những phẩm chất bẩm sinh bán bạn  như  một người cũng như một nhân viên. Ví dụ, sự phụ thuộc, tính linh hoạt, khả năng thích ứng, hoặc là một người có thể làm việc nhóm tốt. Khi chọn những điểm mạnh dựa trên kỹ năng để tập trung vào, nó có thể thuận tiện  để  bắt đầu với các ví dụ cụ thể và làm việc ngược.

Ví dụ, bạn đã bao giờ nhận được giải thưởng hay sự công nhận khác trong năng lực chuyên môn chưa? Hoặc đã quyết định hoặc thực hiện một nhiệm vụ làm tăng đáng kể lợi nhuận của công ty? Bạn đã nhận được giải thưởng hay sự công nhận  trong  sở thích của bạn, các dự án tình nguyện hay dự án phụ?

Bắt đầu với những điều này và liệt kê chúng. Bây giờ, đối với mỗi người, hãy ghi lại những kỹ năng hoặc điểm mạnh nào được thể hiện bằng những ví dụ và thành tựu đó. Một khi bạn có một danh sách các điểm mạnh từ điều này, có thể bạn sẽ có quá nhiều vì đó chỉ là loại người thành công của bạn. Có lẽ. Trong mọi trường hợp, đó là thời gian để bắt đầu giảm nó vào một danh sách cốt lõi. Mang theo quảng cáo việc làm cũng như bất kỳ nghiên cứu nào bạn đã thực hiện vào công ty và vai trò.

Có bất kỳ điểm mạnh nào của bạn phù hợp chặt chẽ với mô tả của họ về ứng viên lý tưởng không? Đây là những điều tốt để tập trung vào. Ngoài ra, hãy nghĩ đến điểm mạnh nào bạn có những ví dụ tốt nhất  cho những thứ bạn có thể tiếp tục trong nhiều giờ. Đây cũng là những lựa chọn tốt; thậm chí tốt hơn nếu họ đạt cả hai tiêu chí.

Một khi bạn có năm điểm mạnh cốt lõi, thực hành, luyện tập, thực hành . Với bất kỳ ai sẽ cho bạn, hãy thực hành chỉ nói về những điểm mạnh và ví dụ của bạn. Đó không phải là điều tự nhiên nhất để chúng tôi làm, tự hào về những điều tuyệt vời về chúng tôi, nhưng bạn càng sử dụng nó càng nhiều, bạn càng có thể làm điều đó một cách thoải mái hơn trong cuộc phỏng vấn.

>>> Với những kỹ năng này thì bạn sẽ có được một bản CV xin việc chất lượng nhất để chính phục nhà tuyển dụng khi bạn  tìm việc làm Bến Tre 2019 trên trang Timviec365.vn

Cách viết điểm yếu trong cv xin việc

viết điểm yếu trong cv xin việc

Cho dù bạn đang chuyển đổi nghề nghiệp hay cố gắng quay trở lại lực lượng lao động, một số chủ nhân chắc chắn sẽ yêu cầu bạn liệt kê và mô tả "điểm yếu" chính của bạn trên một mẫu đơn. Câu hỏi này có thể được trả lời bằng nhiều cách, vì vậy tốt nhất nên chuẩn bị trước một câu trả lời hợp lý. Viết ra điểm yếu của bạn và giải thích nó như bạn sẽ làm nếu bạn đang nói chuyện với người phỏng vấn thực tế.

Giữ nó có ảnh hưởng nhỏ

Chỉ viết ra một điểm yếu nhỏ trên mẫu đơn đăng ký. Điểm yếu nhỏ là những yếu tố không liên quan đến kỹ năng cụ thể cần thiết cho công việc. Bạn sẽ không muốn nói với một nhà tuyển dụng bạn cần phải cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn nếu viết và nói là điều cần thiết cho công việc. Thay vào đó, hãy mô tả thứ gì đó không ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Ví dụ, "Tôi có xu hướng hơi thiếu kiên nhẫn, vì tôi mong đợi rất nhiều từ các nhân viên tài năng của tôi. Nhưng sau đó tôi đếm đến 10 nếu ai đó đưa cho tôi một báo cáo đầy đủ các lỗi ngữ pháp và tôi nhận ra tôi vẫn có thể đáp ứng thời hạn . "

Viết thật ngắn gọn

Giữ cho câu trả lời của bạn ngắn gọn, vì bạn không muốn tiếp tục với một lời giải thích và tiết lộ một điểm yếu khác một cách vô tình. Một người phỏng vấn sau đó có thể hỏi bạn về điểm yếu bổ sung mà bạn sẽ cần phải giải thích. Một lời giải thích dài dòng cũng có thể làm suy yếu tác động của phản hồi của bạn. Đề cập rằng bạn là người cầu toàn và có thể dành nhiều thời gian hơn bạn nên đảm bảo tính chính xác của ngân sách hàng năm thời gian!

Đề cập đến cải thiện

Trả lời câu hỏi "điểm yếu" theo cách nhà tuyển dụng có ý định trả lời, bằng cách đề cập đến cách bạn cải thiện hiệu suất của mình để giải quyết điểm yếu đó hoặc cách bạn đang làm việc để cải thiện nó. Ví dụ, sau một thời gian ngắn đề cập đến cách bạn đôi khi gặp khó khăn trong việc ủy ​​nhiệm công việc, hãy giải thích cách bạn đã học được để ủy nhiệm các nhiệm vụ nhỏ và có được sự tự tin trong công việc của cấp dưới.

Không viết gì

Câu trả lời tồi tệ nhất là nói rằng bạn không có điểm yếu, hoặc để trống phần. Nói rằng bạn không có điểm yếu là không hợp lý. Sự thiếu sáng tạo đằng sau phản ứng như vậy cũng như không phản hồi có thể được hiểu là thiếu sự quan tâm. Một phản ứng xấu khác nói rằng, "Tôi làm việc quá chăm chỉ." Làm việc quá chăm chỉ là một sức mạnh trong nhiều tâm trí của người quản lý thuê. Nó cũng là một phản ứng cho người đi bộ mà sẽ không giành được bạn quá nhiều điểm với các nhà tuyển dụng.

Một số câu trả lời mẫu

Các câu trả lời bạn sử dụng trong cuộc phỏng vấn sẽ cảm thấy tự nhiên và không được ghi lại để bạn có thể thích nghi với từ ngữ của câu hỏi. Tất nhiên, nó cũng nên phản ánh kinh nghiệm của bạn và đến từ giọng nói của bạn.

Với điều đó đã nói, chúng tôi đã đưa ra một vài câu trả lời ví dụ cho nhiều câu hỏi khác nhau có thể giúp bạn bắt đầu nếu bạn cảm thấy một chút khó khăn, mất mát hoặc chỉ cần một chút cảm hứng.

“Tôi rất thích nghi để thay đổi. Trong thời gian  thực tập của tôi,  một hệ thống bảng lương mới đã được giới thiệu, và các thành viên khác của nhân viên không hài lòng về nó. Tôi đã tự học hệ thống theo thời gian của riêng tôi và sau đó có thể đào tạo những người khác cách sử dụng nó. ” Câu trả lời này nêu rõ sức mạnh là gì, trước khi ngay lập tức theo dõi nó với một ví dụ giai thoại từ một nhà tuyển dụng trước đó để củng cố nó.

Đó là một ví dụ cho thấy sức mạnh của ứng viên mang lại lợi ích cụ thể cho chủ nhân của họ như thế nào, đồng thời gợi ý các kỹ năng khác một cách gián tiếp, như khả năng học một hệ thống kỹ thuật mới một cách nhanh chóng, và các kỹ năng chủ động và giao tiếp để giúp các đồng nghiệp. 

“Tôi có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và nổi trội trong việc giao dịch với khách hàng. Trong công việc cuối cùng của tôi, một khách hàng rất không hài lòng khi việc giao một sản phẩm mẫu không được thực hiện đúng thời hạn, điều đó có nghĩa là khách hàng đã thua lỗ khi bán hàng. Tôi đã đi ra khỏi con đường của mình để lắng nghe những mối quan tâm của khách hàng, xin lỗi, và chắc chắn rằng tôi hiểu mọi thứ đã sai. Sau đó tôi trình bày một giải pháp bằng cách gọi cho các khách hàng khác để xem họ có bất kỳ mẫu phụ tùng nào không, mà tôi đã tình nguyện giao hàng cho khách hàng vào ngày hôm sau. " Một lần nữa, ví dụ này bắt đầu với một kỹ năng và đưa ra một ví dụ từng bước về kỹ năng đó trong hành động với một chủ nhân trước đó. Nó chứng minh rằng không chỉ là ứng viên giỏi đối phó với  khách hàng,  mà họ thực sự quan tâm đến họ, đi ra khỏi con đường của họ để sửa chữa một tình huống. Ngoài các kỹ năng giao tiếp của họ , đây là một ứng viên quan tâm đến công việc của họ, và sẽ không chỉ làm tối thiểu.