Home / Việc làm 24h / Bí quyết tuyển dụng việc làm thiết kế tại hồ chí minh hiệu quả

Bí quyết tuyển dụng việc làm thiết kế tại hồ chí minh hiệu quả

Tuyển dụng người tìm việc làm thiết kế tại hồ chí minh tài năng chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản.   Mỗi quyết định bạn đưa ra sẽ liên quan đến lợi ích lâu dài của công ty cũng như của mỗi nhân viên làm việc.  Làm thế nào để bạn tìm được một ứng viên phù hợp nhất với vị trí đang thiếu.

Nếu như bạn còn băn khoăn lo lắng thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Bí quyết giúp tuyển dụng việc làm thiết kế tại Hồ Chí Minh hiệu quả nhất.

1.Viết ra một danh sách các câu hỏi liên quan trực tiếp đến các yêu cầu công việc.  

 "Nếu bạn không có một mô tả công việc cụ thể, hãy liệt kê các yêu cầu và nhiệm vụ chính của vị trí, và sau đó rút ra một danh sách các câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của bạn", John Dooney nói. , Quản lý tài nguyên chiến lược cho Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực, một hiệp hội phi lợi nhuận được thành lập bởi các chuyên gia nguồn nhân lực.

việc làm thiết kế

2. Đặt câu hỏi về hành vi cá nhân khi phỏng vấn việc làm thiết kế tại Hồ Chí Minh

Ví dụ: "cho tôi biết về thời gian khi bạn ...".   Bạn có thể yêu cầu, đưa ra câu hỏi cho các ví dụ cụ thể về hiệu suất, kinh nghiệm và hành vi trong quá khứ của ứng viên trong những trường hợp đó.  Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với thông tin mà ứng viên cung cấp.   Thực hiện một sự lựa chọn và sàng lọc những thành tựu và kinh nghiệm thực sự giúp đỡ với công việc bạn đang tuyển dụng.

3. Kiểm tra hồ sơ của ứng cử viên trước khi phỏng vấn việc làm thiết kế

Bruce Hurwitz, Giám đốc điều hành của công ty tuyển dụng Hurwitz nói.   "Vấn đề ở đây là khi bạn nhìn vào hồ sơ của họ, bạn sẽ biết được chủng tộc, giới tính hay thậm chí là tôn giáo của ứng viên." Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bằng cách chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến hồ sơ, bạn đang thể hiện cho các ứng biết là bạn thực sự quan tâm và dành thời gian để đảm bảo một cuộc phỏng vấn hiệu quả nhất có thể.

4. Phác thảo cấu trúc phỏng vấn cho các ứng cử viên.   

Đầu tiên, đưa ra một mô tả ngắn gọn về công ty, và sau đó phác thảo nhiệm vụ.   Cuối cùng, bạn hỏi những câu hỏi đơn.   Sau đó, các ứng cử viên sẽ có cơ hội để đặt câu hỏi cho bạn.   Điều này giúp bạn tập trung và cung cấp cho ứng viên một lịch phỏng vấn cụ thể nhất có thể.

5. Đừng nói quá nhiều trong cuộc phỏng vấn việc làm thiết kế Hồ Chí Minh

Người sử dụng lao động chỉ nên nói khoảng 30 % trong suốt thời gian của cuộc phỏng vấn.   Thời gian hãy để các ứng viên ứng tuyển mô tả kỹ năng và trình độ của họ một cách rõ ràng, chi tiết nhất có thể.   Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thông tin sau tất cả các câu hỏi của bạn đưa ra và không bỏ lỡ bất cứ điều gì về ứng viên tham gia phỏng vấn đó.

6. Thể hiện tính chuyên nghiệp.   

Điều này được phản ánh thông qua sự việc là luôn đúng giờ và trang phục lịch sự.   Ngoài ra, hãy cho các thí sinh một ly nước và hỏi xem họ có gặp khó khăn gì không. Tùy thuộc vào công ty bạn có thể xem xét để cho họ đi xung quanh văn phòng và nói chuyện với các thành viên khác hoặc đồng nghiệp  trong tương lai.

7. Xem xét các tín hiệu không lời.   

Khi bạn xem các ứng viên, họ cũng đang tìm kiếm các dấu hiệu ngầm của bạn.   Đảm bảo giọng nói, cử chỉ của bạn phù hợp và chuyên nghiệp.   Bạn nên tuân thủ các nhiệm vụ của công ty và nhiệm vụ của công việc.   Chú ý đến trang phục chuyên nghiệp và lịch sự nhất như bình thường và hành vi trong cuộc phỏng vấn.   Bạn là đại diện của công ty và bộ phận của bạn, vì vậy hãy đảm bảo hành động của bạn phản ánh điều được này.

việc làm thiết kế

8. Đừng quá thân mật khi phỏng vấn việc làm thiết kế tại Hồ Chí Minh

Giữ tất cả các câu hỏi liên quan đến công việc của bạn chứ không phải vấn đề cá nhân của bạn.   Nếu bạn dành cuộc phỏng vấn chỉ để trò chuyện, bạn   có thể đưa ra quyết định sai, bởi vì bạn thích các ứng cử viên nhiều hơn  so với những người có trình độ thích hợp với công việc

9. Hãy thông báo kết quả phỏng vấn cho ứng viên

Cho dù đó là qua email hoặc điện thoại, hãy nói cho ứng viên biết kết quả việc họ có được nhận vào làm hay không. Đây là một trong nhiều cách để thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp và tôn trọng đối với ứng viên.   Ngoài ra, bạn có thể giữ liên lạc với các ứng cử viên tài năng khác để khi bạn có công việc phù hợp, bạn tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm được ứng viên phù hợp cho công

Bạn thấy đấy, việc tuyển dụng dễ dàng hơn nếu bạn làm theo những lời khuyên này.   Hãy thử nghiệm và bạn sẽ nhận được kết quả cực kì bất ngờ từ nó.

>>> Nếu bạn là nhà tuyển dụng của Highland tuyển dụng 2019 tphcm thì hãy lưu ý những thông tin trên để tìm được ứng viên tiềm năng nhất dành cho công ty của bạn.

Một vài loại CV nhà tuyển dụng nên cân nhắc khi tuyển dụng việc làm thiết kế tại Hồ Chí Minh

Việc sàng lọc các ứng viên tiềm năng cho vị trí hiện tại trong một loạt các CV gửi đến nhà tuyển dụng sẽ tốn một khoản thời gian không nhỏ. Vậy làm thế nào để không bỏ lỡ những ứng viên sáng giá nhất và tận dụng nguồn nhân lực mới này hiệu quả nhất?   Bốn loại CV cần xem xét khi tuyển dụng ứng viên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tuyển dụng vị trí việc làm thiết kế Hồ Chí Minh  cho công ty của bạn.

1. CV xin việc làm thiết kế của sinh viên mới tốt nghiệp

Khi tuyển dụng một ứng viên, hầu hết các nhà tuyển dụng muốn có một hồ sơ ứng viên có nhiều dấu ấn trong lĩnh vực chuyên môn của họ tuyển dụng.   Nhưng trên thực tế, kinh nghiệm làm việc của sinh viên mới tốt nghiệp thường nghèo, thậm chí trống rỗng.   Tất nhiên, công ty sẽ đặt câu hỏi về các hoạt động của các ứng viên khi ngồi trong ghế trường học, vì cuộc sống hiện đại đòi hỏi những người trẻ tham gia, tự tính lũy vốn sống cho chính mình.

Là sinh viên mới tốt nghiệp, họ luôn có tâm lý cố gắng hết mình với tinh thần học tập, tích lũy kinh nghiệm là chính.   Do đó, nếu quyết định chọn những ứng viên này, công ty sẽ thấy được sự nhiệt tình khi được nhận vào làm của họ. Và đây chắc chắn sẽ là nguồn năng lượng tốt thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

việc làm thiết kế

2. CV có đầy đủ các công việc trái ngành thiết kế

Các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng quá tải với CV có một danh sách dài các kinh nghiệm làm việc như cộng tác viên, bán thời gian ..., nhưng vẫn không thấy bất cứ điều gì liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành. Kinh nghiệm và trình độ nhà tuyển dụng đang cần.

Trong thực tế, đối với loại CV này, các công ty nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định bác bỏ ứng cử viên sang một bên.  Cuộc sống là một quá trình trải nghiệm, không quá đòi hỏi một công việc "chuẩn" theo bằng cấp hay trình độ, thay vào đó, ứng viên chọn sống và trải nghiệm đến mức "quên ăn hoặc quên ngủ" cho dù làm bất cứ điều gì để tìm được một việc làm phù hợp với bạn nhất? Quá trình chính là cách  tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ là sở trường chính của họ là gì?   Tại những ứng viên này công ty sẽ nhận ra các kỹ năng mềm tốt, học tập chăm chỉ, chấp nhận thách thức, rủi ro để mở rộng hiểu biết về thế giới quan - cuộc sống con người và có cái nhìn rộng hơn  so với những người chấp nhận sống "ếch ngồi ở đáy giếng".

3. CV của người thường xuyên nhảy việc

Do sự tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc khác nhau, những ứng cử viên này sẽ có lợi thế là có khả năng thích ứng cao, linh hoạt, nhanh nhẹn và chủ động quen thuộc với tất cả các loại thay đổi mà không hề quá nhiều thời gian. Bởi vì họ biết một số nguyên tắc cơ bản như: làm thế nào để làm việc hiệu quả;   cách xử lý vấn đề một cách thông minh;   Mở phong cách giao tiếp, có thể liên lạc và làm quen với tính cách "loại" khác nhau ...

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng cũng cần phải xem xét khoảng thời gian mà người nộp đơn đã làm việc tại các công ty và hỏi lý do họ thường xuyên nhảy việc làm thiết kế tại hồ chí minh  là gì, thay vì sợ mức độ trung thành của họ, nhà tuyển dụng lúc này sẽ hiểu rõ hơn về những thiếu sót mà ứng viên đã phải đối mặt, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng là có nên tuyển chọn ứng viên đó hay không?

4. CV việc làm thiết kế của ứng viên có thâm niên trong nghề

Các ứng cử viên thâm niên trong nghề luôn được nhắm đến bởi nhiều nhà tuyển dụng bởi vì đây là sự hội tụ của tất cả các yếu tố của " chất xám" và các kỹ năng cần thiết trong công việc.   Đổi lại, ứng cử viên cũng sẽ có yêu cầu cụ thể về môi trường làm việc hiện tại, vì vậy bạn cần phải rất thông minh trong quá trình phỏng vấn để có thể “giữ chân” họ, nhất là khi chức vụ tuyển dụng là quản lý cấp cao.

việc làm thiết kế

Đồng thời, sự cẩn thận, triệt để sẽ là một lợi thế lớn, vì vậy công ty cũng nên cẩn thận trong việc sàng lọc, tránh bỏ qua các ứng cử viên sáng giá.   Những người trẻ tuổi có khuynh hướng học và điều chỉnh đúng cách, nhưng với các ứng cử viên cao cấp nhiều kinh nghiệm họ sẽ biết làm thế nào để không sai và mang lại hiệu quả, đó là bài học quý giá mà làng mỗi người trong số họ sẽ rút ra khi mắc phải các sai lầm trước đây.

Khi tuyển dụng ứng cử viên, công ty cần phải xem xét kỹ lưỡng, đưa ra đánh giá chính xác, quyết định khôn ngoan để tìm nguồn nhân lực phù hợp nhất cho công ty.   Đây cũng là một kỹ năng cần thiết không thể thiếu của nhà tuyển dụng  việc làm Bình Định cập nhật hàng ngày nói chung và nhà tuyển dụng việc làm thiết kế tại Hồ Chí Minh  nói riêng. 

Hy vọng thông qua bài viết này, nhà tuyển dụng sẽ nhận được thật nhiều thông tin hữu ích cho mình đồng thời có nhiều những trải nghiệm hay cùng với chuyên mục.