Home / Tổng hợp tin tức Hot / Một số điều nên kiêng kỵ vào ngày Tết để có thể né tránh vận xui

Một số điều nên kiêng kỵ vào ngày Tết để có thể né tránh vận xui

Theo như quan điểm of dân tộc VN, khi đến các ngày Tết âm nếu mà gặp tất cả các vấn đề tốt thì sẽ được tốt đẹp cả năm & ngược lại. Từ các quan niệm đó mà dân ta đã có một vài vấn đề phải kiêng kỵ đến các ngày đầu năm mới, chính vì thế để có một năm sai lộc, hạnh phúc và tránh đc tất cả những điều gì không may mắn của năm trước thì các bạn nên xem qua bài viết của tôi sau đây.

Mọi người có biết những vấn đề nên kiêng kỵ trong ngày Tết nguyên đán không ạ?

Không quét nhà cửa nếu sang sáng năm mới

Dọn nhà để được chào mừng Tết là việc cực kỳ dễ nhận ra với tất cả những gia đình khi đến các ngày cận kề Tết.
Cùng với ý nghĩ of dân ta thì trước ngày Tết âm nên lau chùi nhà sạch sẽ để gạt đi tất cả các gì không may của năm 2017 và đón chào một năm 2018 cùng với mọi việc may mắn hơn.
Nhưng đến tất cả những ngày năm mới, mọi gia đình đều ko dọn nhà cửa bởi vì theo như quan điểm of dân ta nếu như quét nhà khi vào sớm đầu năm khi ấy tiền tài sẽ bị ra đi.

Không được đến thăm nhà vào sớm đầu năm

Như phong tục của người VNam cho hay ko qua chúc tết khi vào sớm mùng 1 vì ko được xông ngõ cho gia đình #.
Theo như dân ta xông nhà buổi sớm mùng 1 là 1 điều vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng tới việc làm, may mắn của mỗi người vì vậy nếu như xông đất chủ nhà đều kiếm ra người hợp đến tính cách của người chủ để có được một năm tài lộc, khỏe mạnh.
Chính vì thế tới sớm ngày mùng Một chúng mình hãy kiêng kỵ qua thăm nhà và nên tới chúc Tết họ hàng, bạn bè bước vào ban trưa of ngày.

Hạn chế làm đổ bát đĩa, bình hoa

Làm vỡ đồ đạc đi với quan niệm sẽ gặp những điềm báo tin không tốt của 1 năm.
Chính vì vậy mà dân gian rất là kiêng kỵ điều đó.

Không nên xông đất khi mà ko phù hợp tính cách of người chủ

Xông đất đầu năm mới là 1 phong tục từ xa xưa của dân ta. Như quan điểm of dân tộc VNam nếu có một vị khách đầu ghé qua ngõ of gđình các bạn trong giao thừa thì người khách ấy chính là vị khách đầu đi tới xông ngõ.
Nếu người khách đó phù hợp tuổi of người chủ thì năm mới gia đình chúng mình sẽ được tất cả những việc vui vẻ vào trong một năm mới.
Do đó mà tất cả những ng không đc tuổi với chủ nhà lúc đó ko đc tới chơi nhà trong những ngày đầu năm.
Lưu ý đối với những hộ đang chịu tang thì nên tránh ko được ghé qua chúc Tết trong mùng Một để mà đề phòng đem lại điều xấu tới cho gia đình gia chủ.

Không nên cãi nhau, tranh luận khi bước sang năm mới

Ngày Tết nên tránh một số điều gì?

Gắt gỏng, tranh luận là một trong những tình trạng không hề tốt trong cuộc sống.
Vì vậy như sự tương truyền của dân ta, đến tất cả các ngày đầu năm mới mọi người không được cãi cọ, đấu khẩu dù cho không dễ chịu tới thế nào. Bởi vì nếu mà việc này diễn ra vào những ngày mùng 1 lúc ấy gia đình chúng ta sẽ bị rông cả năm với nhiều việc ko may mắn & luôn luôn xảy ra cáu gắt, tranh luận ở trong gia đình.
Mỗi nơi sẽ có một vài vấn đề không đc làm, cách suy nghĩ không giống nhau, với một số điều không nên làm mà chính tôi đã bật mí ở trên là các việc quan trọng mà mọi người nên lưu ý để có thể chào 1 năm Mậu Tuất vui vẻ, ấm êm.
Chúc cho bạn và gđình có được một cái Tết mạnh khỏe, phát tài.