Home / Du lịch Việt Nam / Nếu mà không có đặt chân vài cung điện này, tuổi trẻ sẽ là không thể đầy đủ

Nếu mà không có đặt chân vài cung điện này, tuổi trẻ sẽ là không thể đầy đủ

Từng là chốn ở thuộc các thiên tử, quý phi, hoàng tộc lâu đời, ngày nay, cung điện là dấu ấn lưu giữ giai đoạn quá khứ hùng tráng và trở thành điểm khám phá hay ho của hành khách. Bên dưới là danh sách 3 lâu đài đẹp nổi tiếng hành tinh nếu có dịp, quý khách hãy đặt chân một vài thời điểm nha.Tòa lâu đài - đại diện quyền lực ở một số triều vua cũ

 

CUNG ĐIỆN VERSAILLES

Lâu đài Versailles đã được xây dựng vào năm 1623, là chốn ở của một số vua Louis bắt đầu đời thứ 13 cho tớithứ XVI. Sở hữu diện tích 67.000 mét vuông chứa đựng nhiều hơn2000 phòng và một khu vui chơi 815ha, tòa lâu đài Versailles một thời là biểu trưng quyền thế tối cao của các vương triều quân chủ Pháp và là một của một số tòa lâu đài lộng lẫy hàng đầu hành tinh. Ngoài nhiệm vụ là chốn ở của các hoàng thượng, giới hoàng tộc, lâu đài Versailles mà còn là bảo tàng quá khứ trang trí và lưu 6.123 bức ảnh, hơn 1000 bức mô phỏng, 15.034 công trình chạm trổ và 2.102 kiến trúc tạo hình. Điểm ấn tượng nổi tiếng làm nên sự tráng lệ of tòa lâu đài Versailles có lẽ là phòng Gương Lebrun, chốn ở of nữ hoàng với hơn 350 mảnh gương được gắn kết lại với nhau làm nên 17 tấm gương rất to & được dát vàng kỳ công. 1979, tòa lâu đài Versailles đã được UNESCO ghi nhận là báu vật thế giới. Mỗi năm cung điện Versailles tiếp đón khoảng 7 triệu lượt khách khám phá, vì thế chắc chắn & chẳng trọn vẹn nếu mà du lịch châu Âu lại bỏ lỡ lâu đài đặc sắc này.

 

ĐẠI HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Cung điện Grand Palace tọa lạc trên trung tâm của thủ đô Bangkok, xứ Chùa Vàng, là một tổng hợp các chứng tích xây dựng gần kề gồm: lâu đài Chitralada, ngôi chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, tòa lâu đài quý tộc và tòa lâu đài Huy Hoàng. Đạihoàng cung được mệnh danh là công trình hoàn mĩ of Thái Lan và là niềm tự hào của Thái Lan. Toàn bộ tháp quốc tự ở tòa lâu đài đều được dát những tấm vàng 24 cara rực rỡ cả một khu vực city. Chùa Phra có thờ tượng Ngọc Phật – báu vật nổi tiếng của xứ Chùa Vàng có kích cỡ 48cm x 46 cm được tạo từ khối ngọc không pha tạp, nằm ở trên kệ độ cao 2 mét. Đại hoàng cung Grand Palace là nơi tham quan nổi tiếng của xứ Chùa Vàng và khắp năm châu, được bảo vệ hết sức kỹ càng do một vài đội quân lính Hoàng gia tinh nhuệ, đông đúc, được dạy dỗ kỹ càng, ngày đêm trông coi. Hãy nhanh tay đặt chiếc vé máy bay đến Thái Lan với mục đích khám phá tổng hợp di sản thú vị cung điện nhé.Một số cung điện nổi tiếng trên hành tinh

Xem thêm: Một vài phương tiện xe cộ khi ghé thăm Tây Bắc

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), tọa lạc tại trung tâm thành phố Bắc Kinh, là địa điểm lưu trữ các dấu tích thời đại đặc biệt của 24 triều đại Trung Hoa với 14 hoàng thượng của vương triều Minh và 10 vị vua thuộc vương triều Thanh. Cố Cung là cung điện tiêu biểu nổi tiếng của kiến trúc Trung Hoa và đã được chứng nhận thuộc top 5 lâu đài quan trọng nhất châu Á. Tử Cấm Thành là 1 quần thể di tích bằng gỗ có diện tích 72ha, gồm 980 ngôi nhà, có khoảng 9.000 căn phòng, có 9 cửa đi đến hậu cung, do con số chín ở văn hóa Trung Quốc được xem là biểu tượng của vua. Vào năm 1987, Cố cung được UNESCO ghi nhận là di sản thế giới, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.
Trên đây là top 3 cung điện tráng lệ nổi tiếng khắp thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp được. Kính chúc hành khách 1 cuộc khám phá thượng lộ bình an.