Điểm qua 4 kiểu cv xin việc làm gây “phản cảm” với nhà tuyển dụng

Dành nhiều thời gian vào khâu thiết kế một cv xin việc làm ấn tượng là một ý tưởng sáng suốt nhất. Bởi cv xin việc làm chính là chiếc cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Một CV ấn tượng sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại CV. Nhưng có 4 kiểu cv xin việc làm dưới đây lại luôn gây “phản cảm” với nhà tuyển dụng khiến họ luôn bị liệt vào “danh sách trượt” của các công ty. Hãy tìm hiểu ngay về 4 kiểu CV này để thành công hơn trong thị trường tìm việc làm 24h vô cùng sôi động như hiện nay.

CV xin việc làm ca ngợi bản thân quá nhiều

Trong quá trình viết cv xin việc làm hầu hết các ứng viên đều mắc phải lỗi ca tụng bản thân quá nhiều như: chăm chỉ, siêng năng, chịu được áp lực cao trong công việc, làm việc nhóm tốt, kỹ năng giao tiếp tốt…Đây thực sự là những cụm từ thể hiện được thế mạnh của bạn rất rõ ràng. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy. Những yếu tố trên nó chỉ chứng tỏ bạn đang nêu ra những ý kiến chủ quan của bản thân mình, những từ ngữ này luôn gợi lại sự nghi ngờ của nhà tuyển dụng.

Thay vì sử dụng những từ ngữ trên các bạn có thể chứng tỏ những điều đó thông qua các thành tựu mà mình đạt được trong công việc chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về bạn.

CV xin việc làm có quá nhiều thông tin

Nhiều ứng viên khi đi xin việc có suy nghĩ là càng liệt kê nhiều thì càng có thế mạnh trước nhà tuyển dụng. Dẫn đến tình trạng liệt kê quá nhiều công việc đã làm, kỹ năng liên quan. Tuy nhiên, không phải cứ liệt kê càng nhiều sẽ càng tốt và điều quan trọng ở đây là bạn muốn gửi đến thông điệp gì cho nhà tuyển dụng. Có rất nhiều cách để làm cho cv xin việc làm của bạn nổi bật hơn các ứng viên khác. Bởi vì nhà tuyển dụng họ chỉ quan tâm đến kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến công việc của bạn ứng tuyển mà thôi. Hãy đơn giản hóa CV xin việc của mình bằng những minh chứng cụ thể nhất liên quan đến vị trí ứng tuyển. Chắc chắn cv xin việc của bạn sẽ tạo được sự chú ý của nhà tuyển dụng rất nhiều.

CV xin việc làm mở đầu thật nhạt nhẽo

Tại sao lại nói cv xin việc làm của bạn nhạt nhẽo? Bởi nhà tuyển dụng mỗi ngày họ phải lọc 1000 CV chọn lấy 10 bộ liên hệ phỏng vấn vậy tính ra trung bình họ chỉ có 10s để đọc Cv xin việc của bạn mà thôi. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ lướt qua những phần quan trọng nhất của Cv và những dòng giới thiệu, mục tiêu nghề nghiệp luôn được nhà tuyển dụng chú ý đầu tiên.

Nếu không thấy phần đầu hấp dẫn, nhà tuyển dụng sẽ không đọc tiếp các phần sau và loại ngay hồ sơ của bạn sang một bên. Điều đó cho thấy phần mở đầu luôn quyết định hồ sơ của bạn đi tiếp vào vòng sau hay không. Hãy chú ý khi viết Cv xin việc trong phần này.

CV xin việc dùng một font chữ khác

Thông thường hiện nay các nhà tuyển dụng đều dùng font chữ Times New Roman và cỡ chữ chuẩn là 14, vì thế đừng bao giờ thể hiện sự sáng tạo của mình thái quá bằng những font chữ uốn lượn, in hoa. Nó không đẹp và ấn tượng mà chỉ thêm rối mắt với nhà tuyển dụng mà thôi. Hãy nhớ cv xin việc làm là tài liệu PR bản thân bạn với nhà tuyển dụng, kết quả tốt hay xấu đều dựa vào quá trình thiết kế CV của bạn.

Nếu bạn cần làm CV để tham gia tuyển dụng công chức hay những việc liên quan đến nhà nước thì cần tránh những lỗi trên để không bị đánh trượt ngay từ vòng gửi CV nhé. Chắc chắn với những thông tin vừa mới chia sẻ các bạn có thể tránh được 4 mẫu cv xin việc làm này khi đi tìm việc. Chúc các bạn may mắn!

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Thăng tiến nhanh chóng siêu dễ

JscClub.com - Thăng tiến nhanh chóng siêu dễ

Việc để có thể được lãnh đạo nâng lên một chức vụ cao hơn vẫn luôn là vấn đề khó khăn được rất nhiều người lao động để ý. Vậy làm thế nào để có thể được sếp thăng chức một cách nhanh chóng nhất? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4